Những quy định về in tem nhãn phụ trên hàng hóa nhập khẩu phải biết!

Tem nhãn phụ là tem nhãn dán thể hiện các thông tin hàng hóa bằng Tiếng Việt trên bao bì sản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài. Việc in tem nhãn phụ trên hàng hóa nhập khẩu giúp các cơ quan hải quan, công an và người tiêu dùng có thể phân biệt được hàng hóa “chính hãng” thực sự với những loại hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Tại khoản 3 điều 9, nghị định 89/2006/NĐ-CP: Nếu hàng hóa nhập vào Việt Nam mà không hoặc chưa thể hiện hết những thông tin bắt buộc bằng tiếng Việt thì bắt buộc phải giữ nguyên nhãn gốc và có in tem nhãn phụ ghi bằng Tiếng Việt tương ứng với nội dung trên nhãn gốc.

Chính vì vậy, nếu sản phẩm của công ty bạn nhập về mà chưa hoặc không in tem nhãn bằng Tiếng Việt, bạn sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

in tem nhãn phụ


Việc in tem nhãn phụ cho hàng nhập khẩu cần chú ý những vấn đề sau:

Nội dung thông tin trên nhãn phụ: Những nội dung bắt buộc phải được thể hiện trên tem nhãn phụ bao gồm: công thức, thành phần đầy đủ; định lượng (được thể hiện bằng khối lượng tịnh hoặc thể tích); hướng dẫn sử dụng, chỉ định sử dụng; quốc gia sản xuất; tên và địa chỉ cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm về sản phẩm; số lô sản xuất – ngày sản xuất – thời hạn sử dụng; các lưu ý về sử dụng an toàn (nếu có).

Cách thức dán tem nhãn phụ: Theo quy định tại điều 12, Nghị định 89/2006/NĐ-CP quy định cách thức sử dụng tem nhãn phụ như sau:

 – Ngôn ngữ in tem nhãn phụ: bắt buộc phải được ghi bằng Tiếng Việt. Trừ các trường hợp:

  • Tên quốc tế của sản phẩm không có tên Tiếng Việt, không dịch ra Tiếng Việt được, hoặc dịch ra không có nghĩa
  • Tên công thức hóa học, công thức cấu tạo, thành phần định lượng hàng hóa
  • Tên và địa chỉ của doanh nghiệp nước ngoài sản xuất, nhượng quyền sản xuất, phân phối, chịu trách nhiệm sản phẩm.

 – Chữ số, chữ viết, hình ảnh, các dấu hiệu, ký hiệu ghi trên tem nhãn phải rõ ràng.

  • Theo quy định bắt buộc thì chữ số, chữ viết phải được in màu tương phản với màu nền của sản phẩm.

 – Vị trí dán tem nhãn phụ

  • Tem nhãn phụ phải được gắn trên sản phẩm ở vị trí dễ được nhận biết, có đầy đủ các nội dung bắt buộc mà không phải tháo rời các thành phần của sản phẩm.
  • Nếu không được hoặc không thể mở bao bì, hộp đựng sản phẩm thì tem nhãn phụ phải được dán bên ngoài bao bì, hộp đựng đó.
  • Trường hợp không thể hiện được tất cả nội dung bắt buộc trên tem nhãn phụ thì các nội dung như: tên sản phẩm, định lượng, xuất xứ, tên cá nhân tổ chức chịu trách nhiệm về sản phẩm, ngày sản xuất và thời hạn sử dụng phải được in trên tem nhãn sản phẩm. Những nội dung còn lại bắt buộc phải được in trong tài liệu kèm theo sản phẩm, và trên tem nhãn phải thể hiện rõ nơi cung cấp các nội dung chưa thể hiện đó.

in tem nhãn phụ uy tín

Tổng kết:

In tem nhãn phụ cho sản phẩm nhập khẩu không phải là một quy định mới, nhưng vẫn có khá nhiều doanh nghiệp bỏ qua, và khiến họ gặp nhiều vấn đề trong kinh doanh: khách hàng cảm thấy không tin cậy, không thuyết phục được họ, không bán được hàng và nhất là không thể tránh được xử phạt của pháp luật.

Chính vì vậy, gần 20 năm qua công ty In Chất Lượng Cao luôn luôn tư vấn về những quy định của pháp luật đối với việc in ấn và sử dụng tem nhãn phụ trước khi đề xuất các giải pháp về thiết kế, in tem nhãn cho khách hàng. Chúng tôi hiểu rằng, thực hiện đúng các quy định của pháp luật chính là tôn trọng các quyền lợi của khách hàng và khiến cho khách hàng luôn cảm thấy yên tâm, tin tưởng đối với các sản phẩm của bạn. Và tất nhiên, họ sẽ sẵn sàng chi trả cho sản phẩm của bạn ngay lần đầu tiên họ nhìn thấy nó!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi